Những địa điểm du lịch Côn Đảo, đặt chân lên đảo hãy đi để khám phá

du lịch Côn Đảo

Đến Côn Đảo, bạn sẽ ngỡ ngàng với thiên nhiên và con người nơi đây. Một sự bình yên đến thú vị, cùng nhiều địa điểm du lịch Côn Đảo để bạn khám phá. TTV Travel chia sẽ những địa điểm này với các bạn để có những thông tin cơ bản nhất khi lần đâu đến với Côn Đảo.

KHÁM PHÁ ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THIÊN NHIÊN CÔN ĐẢO

Nói đến Côn Đảo nhiều người nghĩ ngay đến du lịch tâm linh. Nhưng ngoài tâm linh Côn Đảo còn có nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá. Cũng như có những ngày nghỉ dưỡng nới đây. Nào cùng khám phá chơi gì khi đến Côn Đảo.

>>> Côn Đảo có gì, chơi gì ở Côn Đảo? chia sẻ kinh nghiệm ăn chơi khi lên đảo.

VỊNH ĐẦM TRE – KHÁM PHÁ

Chỉ mất một giờ đồng hồ đi bằng thuyền từ vịnh Côn Sơn là đến vịnh Đầm Tre. Hoặc đi bộ từ Cỏ Ông sang vịnh Đầm Tre. Đây là vịnh sâu, kín gió, có rừng ngập mặn nguyên sinh bao bọc Xung quanh. Tạo cho vịnh một cảnh quan hài hoà, thơ mộng. Tại đây du khách có thể bơi có ống thở xem san hô và các loại sinh vật biển. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của rừng ngập mặn. Xem chim yến làm tổ trong mùa sinh sản, tham quan rừng mưa nhiệt đới.

 

 

ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG – GẮN VỚI LỊCH SỬ

Hòn Cau là đảo nhỏ duy nhất có nước ngọt. Nơi giam cầm nhiều chiến sỹ cách mạng nổi tiếng như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Hòn đảo quyến rũ bởi sự mát mẻ của rừng dừa xanh mướt. Vơi những qủa dừa ngọt lịm và những bãi biển  cát vàng thơ mộng lung linh huyền diệu.

HÒN BẢY CẠNH – NƠI XEM RÙA

Nghỉ lại một đêm yên tĩnh cùng tiếng sóng vỗ rì rào để xem rùa mẹ lên bãi đẻ trứng vào màu sinh sản (từ 4 đến tháng 9) và xem Xe Tăng kiếm ăn trong rừng ngập mặn vào chập tối là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trogn cuộc sống.

MŨI CÁ MẬP – NƠI NGẮM BÌNH MÌNH ĐẸP NHẤT CÔN ĐẢO

Rất nhiều du khách đã dậy sớm đến mũi cá Mập ngắm ánh bình minh đang từ từ nhô lên từ mặt biển xa xa phía hòn Bảy Cạnh. Những tia nắng  ban mai trở nên lung linh huyền diệu hơn khi có một vài đám mây trắng bay lơ lửng trên bầu trời

NƠI NGẮM HOÀNG HÔN Ở BÃI NHÁT

Sau một ngày thấm mệt khám phá thiên nhiên, du khách nên đến đây thư giãn và ngắm hoàng hôn buông xuống trên bãi biển mịn cát và đừng quên mang theo máy chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

 

KHU RỪNG SINH THÁI SỞ DẪY

Đi theo đường mòn xuyên rừng lên độ cao 260m tham quan khu vực trồng rừng sinh thái Sở Rẫy. Ở đây bạn có thể xem toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và nhiều loài động, thực vật quý hiếm, đặc hữu như: Sóc đen, khỉ đuôi dài, cây lát hoa, sao đen… và tiếp tục theo còn đường mòn xuống bãi ông Đụng, trên đường đi du khách có thể thấy một số loài chim chỉ có ở Côn Đảo như: Chim gầm gì trắng, bồ câu Nocoba.

>>> Vườn Quốc Gia Côn Đảo giới thiệu tổng quan về hệ động thực vật trên đảo

BÃI ÔNG ĐỤNG

Đi bách bộ giữa rừng mưa nhiệt đới sang vườn phía Tây-Bắc của đảo Côn Sơn để thăm thiên nhiên hoang sơ bãi Ông Đụng. Khi đến nơi nếu còn đủ sức khoẻ du khách nên bơi có ống thở xem san hô với những sắc mầu của đại dương. Đặc biệt, cảnh sắc ở đây sẽ trở nên huyền ảo và đẹp lạ thường khi hoàng hôn buông xuống.

KHÁM PHÁ HÒN TRE LỚN – HÒN TRE NHỎ

Hòn Tre lớn nằm phía Tây đảo lớn Côn Sơn, cách cảng Bến Đầm 5km, du khách đi bằng thuyền từ cầu tầu bến Đầm. Để thăm quan hòn Tre lớn và hòn Trẻ nhỏ. Tại đây, du khách có thể tắm biển, bơi xem san hô, xem chim biển, tìm hiểu các loài cây tre trên đảo hoặc ở lại qua đêm xem rùa biển đẻ trứng tại hòn Tre lớn. Sau đó du khách ghé tham quan bãi Ông ĐỤng và đi bộ trở về Thị Trấn  Côn Đảo.

SÂN CHIM CÔN ĐẢO

Hòn Trứng và Hòn Tre Nhỏ là hai sân chim lớn nhất trên biển. Mỗi năm, có hàng ngàn lượt chim di cư về đây làm tổ và đẻ trứng.  Ở Việt Nam, loài bồ câu Nicoba, chim Gầm Ghì Trắng và Điên Mặt Xanh, Điên Bung Trắng là những loài chỉ tìm thấy ở Côn Đảo

 

 Trên đây là những Địa điểm du lịch Côn Đảo bạn hay ghé thăm. Có nhiều thời gian ở đây bạn sẽ có thể khám phá được nhiều hơn. Ngoài những điểm du lịch đã nói ở trên bạn cũng ghé thăm nghĩa trang Hằng Dương, chuẩn bị đồ lễ để ban đêm lễ Cô Sáu. Cùng nhiều anh hùng liệt sỹ ở đây. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa.

 

>>> Vườn Quốc Gia Côn Đảo giới thiệu tổng quan về hệ động thực vật trên đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *