Động Thiên Đường vẻ đẹp của “hoàng cung trong long đất”

động Thiên Đường

Nếu bạn đam mê khám phá những sự kỳ bí, yêu thích thiên nhiên. Và có trí tưởng tượng phong phú, thì không thể bỏ qua điểm đến động Thiên Đường khi tới Quảng Bình.

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km. Chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m. Chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m. Được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á.

 

Nhũ đá trong động Thiên Đường

Đến động Thiên Đường bạn nên đến tham quan 

 • Chinh phục hơn 500 bậc thang bằng đá: trước khi tiến vào khu vực hang động đầy quyến rũ. Bạn phải vượt qua thử thách đầu tiên. Chinh phục hơn 500 bậc thang bằng đá quanh co theo triền núi.
 • Vượt 1000 mét cầu thang gỗ: là cầu thang gỗ dài nhất Việt Nam bên trong động
 • Hệ thống thạch nhũ: được hình thành qua hàng trăm, nghìn năm. Những cột đá, măng đá trong lòng động Thiên Đường tạo nên một vẻ đẹp. Tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, có thể thỏa mãn trí tượng tượng của du khách.
 • Suối ngầm: nơi du khách vừa chèo thuyền vừa ngắm thạch nhũ
 • Khu vực giếng trời: được mệnh danh là nơi giao hòa giữa trời và đất. Bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng rực rỡ soi từ trần động xuống phía dưới tựa như ánh sáng chiếu thẳng xuống từ thiên đường.

 

Đường đi động Thiên Đường

 • Bạn có thể thuê một chiếc xe máy với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/ngày. Tại chính khách sạn nơi bạn dừng chân hay những điểm xe ôm vào đầu ngày. Bạn thẳng tiến từ đường Trần Hưng Đạo, chưa đầy 15 phút xe đã bon bon trên đường Hồ Chí Minh. Con đường dẫn tới Phong Nha – Kẻ Bàng.
 • Từ Đồng Hới, đi thẳng đường Hồ Chí Minh khoảng 30km. Sẽ đến ngã 3 rẽ vào bến đò vào Phong Nha. Từ ngã 3 đoạn rẽ vào Phong Nha – Kẽ Bàng. Đi thẳng đường Hồ Chí Minh, đến gần ngã 3 Đông Dương (điểm giao của đường HCM Đông và HCM Tây) thì rẽ trái.
 • Đầu ngã rẽ có biển ghi “động Thiên Đường” rất to. Sau đó đi thẳng khoảng 16km là đến khu resort đang xây dựng của công ty Trường Thịnh. Gửi xe đi bộ thêm khoảng 1.5km và leo 524 bậc thang là đến cửa động.

Ẩm thực tại động Thiên Đường

 • Trong động và ngoài động không có phục vụ đồ ăn. Nên bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ trong chuyến hành trình tham quan động. Nếu bạn muốn tìm một nơi dừng chân để thưởng thức các món đặc sản Quảng Bình.
 • Với mức giá tốt thì nên dừng chân tại nhà hàng suối nước Moọc với mức phí cho một bữa ăn vào khoảng 100k/người.

 

Nhũ đá trong động Thiên Đường

 

Thời điểm du lịch động Thiên Đường 

 • Thời điểm tốt nhất để đến động Thiên Đường là từ tháng 4 đến tháng 8. Vì vào mùa này thời tiết thuận lợi, ít mưa và thích hợp để tham gia băng rừng, khám phá hang động.

 

Có đến đây mới cảm nhận hết được sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Cái khí lạnh của lòng đất mát dịu thấm vào từng thớ da thịt giúp cơ thể khoan khoái mà không có chiếc điều hoà nào có thể làm được.

Những hình thù nhũ thạch đẹp đến lặng người của tạo hóa tạo ra không trí tuệ nhân tạo có thể sánh kịp. Chẳng phải ở đâu xa, chỉ cần đến động Thiên Đường, du khách cũng đã có thể chiêm ngưỡng được sự tráng lệ của một kỳ quan thiên nhiên được cả thế giới công nhận.

 

Liên hệ với chúng tôi

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *