Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc, hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ

ho so xin visa han quoc

 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, thời gian xét cấp Visa- 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định,  lệ phí thị thực 20$

 

I/ XIN VISA ĐI TOUR THEO CÔNG TY DU LỊCH

Visa Hàn Quốc

 

Công ty tour Hàn Quốc

 • Thư mời + Thư bảo lãnh bản gốc đóng dấu có kèm danh sách đoàn
 • Xác nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, xác nhận con dấu công ty trong 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ
 • Lịch trình tour và xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Photo CMT hoặc hộ chiếu của người đại diện công ty

 

Công ty tour Việt Nam

  – Thư bảo lãnh đoàn theo từng tour riêng biệt

 – Giấy phép kinh doanh và lữ hành Quốc tế của công ty dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (lưu ý không sử dụng bản công chứng quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

 • Từ 01/06/2018 Đại sứ quán quy định công ty du lịch Việt Nam khi nộp hồ sơ (lần đầu). Phải có giấy phép Lữ hành quốc tế được cấp phép hoạt động trên 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.
 •  Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất. Đối với các công ty du lịch nộp hồ sơ lần đầu và có tần xuất nộp thị thực không thường xuyên.
 

 

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc)
  • 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và
  • 01 bản sao CMND,
  • 01 ảnh cỡ 3.5cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp 06 tháng gần thời điểm nộp hồ sơ)

 

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

  • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)
  • Copy 02 mặt sổ tiết kiệm
  • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
  • Hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

 

hồ sơ xin Visa Hàn Quốc
Những hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đã hoàn tất thủ tục đi nộp cho ĐSQ

 

Miễn chứng minh tài chính đối với các đối tượng thuộc các hạng mục dưới đây

  1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam. Tra cứu thông tin trên trang web: vnr.500.com.vn sau đó chụp màn hình danh sách có tên công ty thuộc top 500 kèm theo hồ sơ. Hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc, theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

  2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

  3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.  Bắt buộc có xác nhận số dư của ngân hàng. Với thời gian xác nhận trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng). Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum). Yêu cầu phải có xác minh là chủ sở hữu loại thẻ trên của ngân hàng.

  5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

 

Các đối tượng nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao

  1. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)

  2. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

  3. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

  4. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

 

Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng:

 

(Incentive- Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản – công ty bảo lãnh chi trả. Thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. 

 1. Phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân,
 2. Khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty,
 3. Xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây,
 4. Xác nhận thuế 03 tháng của công ty,
 5. Giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), 

 

Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

hồ sơ xin Visa Hàn Quốc
Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

 

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước). Kèm theo giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại . Hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất. Hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh. Không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương. Và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu:

Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí. Có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

Trường hợp là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể). Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch. Có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

Trường hợp là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường. Coppy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo. Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

 Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới. Áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính. Theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp). Và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

 

II/ XIN VISA ĐI TOUR DU LỊCH CÁ NHÂN

hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa

 –  Nhưng giấy tờ cơ bản

  • Hộ chiếu gốcCòn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc
  • 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu (Download file đính kèm) của Đại sứ quán
  • Bản sao CMND
  • 01 ảnh cỡ 3.5cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp 06 tháng gần thời điểm nộp hồ sơ

 –  Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

–   Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

  • Trong trường hợp ở nhà người quen. Nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời. Kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời. Và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc)
  • Xác nhận học tập của người mời. Và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc).
  • Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc, cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

Hồ sơ chứng minh tài chính (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)

– Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)

 

III/ Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ

Dịch vụ xin visa Hà Nội

Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.  

 

 

 

.  Đại sứ quán không trả lại lệ phí cũng như hồ sơ xin Visa Hàn Quốc trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực.

 • Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v. Bắt buộc phải được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện. Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh. Đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

 

 • Trường hợp chứng minh tài chính. Bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên. Tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

 

 • Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD. Trong vòng 05 năm trở lại đây. Vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).

 

 • Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau.  Cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương. Và bản dịch công chứng nhà nước.

 

 • Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên). Phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản. Có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu. Dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

 

 • Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

 

 • Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

 

Video giới thiệu về dịch vụ làm visa

 

Những bài viết liên quan đến việc xin Visa Hàn Quốc

 1. Visa nhiều lần Hàn Quốc, chính sách và cách chuẩn bị hồ sơ
 2. Visa thương mại Hàn Quốc, những giấy tờ cần thiết
 3. Visa thăm gia đình tại Hàn Quốc
 4. Visa kết hôn Hàn Quốc, thủ tục chuẩn bị hồ sơ cấp mới
 5. Visa dự hội nghị, hội thảo tại Hàn Quốc
 6. Visa du học Hàn Quốc, thông tin chuẩn bị giấy tờ
 7. Visa du lịch chữa bệnh tại Hàn Quốc, những giấy tờ cần chuẩn bị
 8. Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc, hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ

 

 

LỮ HÀNH TUỔI TRẺ VIỆT Số 44 ngõ 36 Đào Tấn, Hà Nội |  Điện thoại: 024 666 248 22  | Hotline: 098 757 6679 | Email: info@luhanhtre.com

       

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *