Visa Hàn Quốc 5 năm là gì? Điều kiện, thủ tục và cách xin visa thành công

Visa Hàn Quốc 5 năm hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người Việt Nam. Vậy Visa 5 năm Hàn Quốc là gì? Bạn cần đảm bảo điều kiện gì để xin được và thủ tục, cách thức xin visa thương mại Hàn Quốc 5 năm ra sao? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có thể xin được loại visa  multiple này thành công nhé.

 

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa thương mại Hàn Quốc 5 năm là loại visa multiple cho phép một người được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Trong đó, loại visa này cho phép bạn có thể lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/ 1 lần nhập cảnh, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn sử dụng visa 5 năm Hàn Quốc để nhập cảnh quá nhiều lần thì cơ quan chức năng có thể sẽ điều tra và cấm nhập cảnh.

Trước đây, điều kiện và thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm khá phức tạp. Tuy nhiên, kể từ ngày 03/12/2018, Hàn Quốc đã thông qua việc áp dụng chính sách đại đô thị tại Việt Nam. Nhờ vậy, những người có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thể làm visa này một cách khá dễ dàng. Mốc thời gian này cũng đánh dấu thời điểm người dân Việt có thể xin visa 5 năm với ít điều kiện hơn và không cần phải chứng minh thu nhập nữa.

Nhờ đó, ngày càng có nhiều người có nhu cầu làm visa Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên, để xin được loại multiple visa này, bạn cần có điều kiện gì? Thủ tục xin cấp visa ra sao?  Nên xin visa Hàn Quốc tự túc, online hay sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói?

 

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Điều kiện để một công dân Việt Nam xin được visa thương mại Hàn Quốc 5 năm gồm:

 • Điều kiện thứ nhất:

Để được cấp visa 5 năm Hàn Quốc và nhập cảnh nhiều lần, bạn cần phải có hộ khẩu thường trú tại một trong 3 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hay còn gọi là hộ khẩu đại đô thị.

Trong trường hợp bạn không có hộ khẩu thường trú thì có thể dùng sổ tạm trú để thay thế. Tuy nhiên, thời gian thường trú hoặc tạm trú tại một trong 3 thành phố này phải dài ít nhất một năm.

Bạn cần có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 1 trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Ngoài ra, nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị, để xin được visa này, bạn cần đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm.

 • Điều kiện thứ hai:

Bạn phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đây là điều kiện áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc, bao gồm cả visa lưu trú ngắn hay dài hạn, visa single hay visa multiple Hàn Quốc. Nếu bạn từng vi phạm điều kiện này thì sẽ không thể xin được visa.

 • Điều kiện thứ ba:

Visa Hàn Quốc 5 năm không yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên, với một số trường hợp, có thể bạn cần nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Vì vậy, trước khi xin visa, bạn nên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ như: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, giấy phép kinh doanh, sổ hưu trí,…

 

Thủ tục xin visa hàn quốc 5 năm như thế nào?

Rất nhiều người có nhu cầu làm multiple visa đều thắc mắc “Hồ sơ visa 5 năm cần chuẩn bị những gì”. Dưới đây là những loại giấy tờ, điều kiện bạn cần có để quá trình làm thị thực Hàn Quốc 5 năm diễn ra thuận lợi:

 • Hộ chiếu bản gốc và photo (không cần dịch, công chứng), chú ý là hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 2 tháng và 2 trang trống.
 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc đã điền đầy đủ thông tin. Trên đơn này, cần phải dán ảnh thẻ là ảnh 3,5×4,5 chụp với nền trắng. Tốt nhất, khi chụp ảnh thẻ, bạn không nên đeo kính.
Visa Hàn Quốc 5 năm
Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào Đơn xin cấp visa Hàn Quốc
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc và bản sao (không cần dịch, công chứng).
 • Sổ hộ khẩu bản gốc, bản sao đã dịch thuật, công chứng. Thời gian thường trú tại một trong ba thành phố lớn ít nhất 1 năm. Trong trường hợp nộp sổ tạm trú, bạn cũng cần nộp bản gốc, bản sao dịch thuật công chứng. Thời gian tạm trú từ 1 năm trở lên.
 • Chuẩn bị sẵn một số giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như chúng tôi đã nêu tại phần trên.

 

* Lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ làm visa Hàn Quốc 5 năm

 • Sổ hộ khẩu cần dịch và công chứng toàn bộ, không chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sao của chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu phải để nguyên tờ giấy A4, không cắt nhỏ.
 • Nếu bạn đã làm thẻ căn cước công dân nhưng trên hộ khẩu vẫn là thông tin của chứng minh thư thì bạn cần mang theo cả bản gốc của chứng minh thư cũ để đối chiếu.
 • Địa chỉ trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư/ căn cước công dân không giống nhau vẫn có thể xin được thị thực 5 năm, tuy nhiên, sổ hộ khẩu cần phải có thông tin của chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Nếu bạn mới tách khẩu chưa đủ 12 tháng, nếu địa chỉ ở hộ khẩu mới và cũ trùng nhau thì bạn cần photo, công chứng cả 2 sổ cũ và mới.
 • Với visa multiple loại này, bạn không cần mua vé máy bay, không cần book khách sạn, không cần lịch trình du lịch hay chứng minh tài chính.

 

Cách làm visa hàn quốc 5 năm tự túc đơn giản và nhanh chóng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa 5 năm Hàn Quốc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng, người dân từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh còn người dân từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội.

 

 • Bước 1: Đăng ký đặt lịch online

Việc đăng ký đặt lịch hẹn online giúp Đại sứ quán Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hồ Chí Minh giảm tải áp lực, đồng thời giúp người dân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Để đặt lịch online, bạn truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc:

Trên menu, click chọn “Lịch hẹn >> đăng ký đặt lịch hẹn”. Sau đó, bạn tiến hành chọn ngày, giờ và điền đầy đủ thông tin, sau đó tích chọn “Đồng ý các điều khoản” và “Đăng ký”. Lưu ý rằng, những ngày màu xám là đã full lịch hẹn hoặc chưa mở.

Visa Hàn Quốc 5 năm
Truy cập website của KVAC để đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm

 

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn cần mang theo giấy hẹn đến Trung tâm theo đúng ngày, giờ ghi trên giấy hẹn.

Lưu ý:

●      KVAC chỉ mở đặt lịch hẹn online xin visa multiple trước 2 tháng. Vì vậy, nếu bạn truy cập website của Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh và không đặt lịch online được nghĩa là đã hết chỗ trong 2 tháng tới. Bạn phải đợi KVAC mở lại thì mới có thể đặt lịch được.

●      Tại Hà Nội, chỉ có visa Hàn Quốc 5 năm mới phải đặt lịch online.

●      Tại Hồ Chí Minh, các loại visa 5 năm, 10 năm, visa thăm người thân, visa du lịch,… đều phải đặt lịch online

 

 • Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ theo địa chỉ:

 • Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc – KVAC Hà Nội, Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Giờ làm việc thứ Hai, Tư, Sáu từ 09:00 – 17:00, thứ Bà và Thứ Năm từ 09:00 – 19:00, thứ Bảy từ 09:00 – 11:30.
 • Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc – KVAC Hồ Chí Minh, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 08:30 – 16:30, thứ 7 từ 08:30 – 11:00.

Sau khi có mặt tại địa chỉ trên, bạn cần xếp hàng, xuất trình hồ sơ để được vào KVAC. Tại đây, bạn lấy số, chờ đến lượt và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ.

Sau đó, bạn cần nộp lệ phí tại quầy thanh toán rồi nhận hóa đơn và tem. Tem này bạn cần mang trở lại quầy tiếp nhận để được dán vào hồ sơ, sau đó nhận giấy hẹn đã được đóng dấu.

 

 • Bước 3: Kiểm tra kết quả xin visa online

Sau khi nộp hồ sơ thành công, bạn có thể kiểm tra trạng thái visa online tại Korea Visa Portal của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Để kiểm tra, truy cập vào link: www.visa.go.kr

Giao diện mặc định của website là tiếng Hàn, bạn nên chọn chuyển về tiếng Anh để việc kiểm tra được dễ dàng hơn.

 

Sau khi truy cập website, để kiểm tra kết quả visa, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
 1. Check Application Status >> Check Application Status & Print
 2. Tại Type of applications, chọn vào Diplomatic office
 3. Tại Select, chọn 1 trong 3 cách sau:
 • Passport No.: Số hộ chiếu
 • Application No.: Số hồ sơ
 • Receipt No.: Số biên nhận
 1. Tại Name in English, điền họ tên bằng tiếng việt không dấu.
 2. Tại Date of Birth, điền ngày tháng năm sinh
 3. Click vào Search để tìm kiếm. Kết quả trả về sẽ có 1 trong số các trạng thái sau:
 • No search data has been found: chưa cập nhật
 • Under review: đang xem xét
 • Application Received: đang xét duyệt
 • Approved: đồng ý cấp thị thực
 • Denied: từ chối cấp thị thực
Visa Hàn Quốc 5 năm
Kiểm tra kết quả xin visa online

 

 • Bước 4: Nhận visa

Trong trường hợp, visa của bạn được đồng ý cấp thị thực, sau khi hết khoảng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, bạn mang theo giấy hẹn đến văn phòng KVAC để nhận visa.

 

Phí xin visa Hàn Quốc 5 năm hết bao nhiêu? Thời gian xét duyệt trong bao lâu?

Với visa 5 năm Hàn Quốc, phí dịch vụ cần đóng là 80 USD/lần. Đây là chi phí xét duyệt hồ sơ chứ không phải tiền trả cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để xin visa. Vì vậy khoản tiền bắt buộc phải đóng và không được hoàn trả lại dù bạn bị từ chối cấp thị thực.

Thời gian xét duyệt visa thường kéo dài 8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trong một vài trường hợp, khoảng thời gian này có thể sẽ dài hơn nếu Đại sứ quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn hoặc bạn phải nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

 

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm tốt nhất

Về cơ bản, bên trên là 4 bước cần thiết để có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm tự túc. Tuy nhiên, vào những mùa cao điểm, ví dụ như dịp hoa anh đào nở vào tháng 4 – 5 hoặc tháng 10 – 11, lượng hồ sơ xin visa sẽ tăng lên đột biến. Vì vậy, việc đăng ký, xếp hàng và làm thủ tục xin visa có thể lâu hơn bình thường.

Để kế hoạch của bạn không bị ảnh hưởng vì những sự cố có thể phát sinh khi xin visa, bạn có thể gọi tới hotline 0987.576.679 của Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt để được chúng tôi tư vấn.

Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt cung cấp dịch vụ làm visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói

 

Hiện nay, Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm, visa du lịch Hàn Quốc, visa thương mại Hàn Quốc uy tín, chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chi phí dịch vụ hợp lý và quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn dịch vụ làm visa nhanh chóng, tiết kiệm và chất lượng.

Ngoài dịch vụ visa Hàn Quốc, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc, Canada, Mỹ,…trọn gói.

 

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt

Địa chỉ: 22 ngách 98/12 ngõ 98 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

 Số điện thoại: 024 666 248 22 | 098 757 6679

 Email: info@luhanhtre.com

Website: luhanhtre.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *