Xin visa Hàn Quốc: Thủ tục và kinh nghiệm

Visa Hàn Quốc: Thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, tiết kiệm

Visa Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn nhập cảnh vào xứ sở kim chi. Vậy visa Hàn Quốc có những loại nào? Thủ tục và chi phí xin visa Hàn Quốc ra sao? Làm sao để xin được visa du lịch Hàn Quốc, visa Hàn Quốc 5 năm, visa C3-4 Hàn Quốc? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để “bỏ túi” cho mình kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vừa nhanh chóng, tiết kiệm sau đây.  

Các loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

Visa Hàn Quốc bao gồm nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào từng mục đích lưu trú mà đặc điểm, thời hạn và chức năng của mỗi loại visa một khác. Dưới đây là những loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất:

 

 • Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác: Có các loại gồm Visa Hàn Quốc A-1, A-2, A-3.

 

 • Visa Hàn Quốc lao động: Bao gồm các loại như visa Giáo sư E-1, visa giảng viên ngoại ngữ E-2, visa nghiên cứu E-3, visa hỗ trợ kỹ thuật E-4, visa chuyên gia E-5, visa giải trí/nghệ thuật E-6, visa kỹ sư chuyên ngành E-7, visa lao động phổ thông E-9, visa kỹ sư trên tàu E-10, visa lao động ngày lễ H-1.

 

 • Visa Hàn Quốc cho mục đích hoạt động phi lợi nhuận và cư trú ngắn hạn: Bao gồm các loại visa phóng viên tạm trú C-1, visa thương mại ngắn hạn C-2, visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn C-3, visa lao động ngắn hạn C-4.

 

 • Visa lưu trú dài hạn: Bao gồm các loại visa văn hóa/nghệ thuật D-1, visa du học Hàn Quốc D-2, visa đào tạo sản xuất D-3, visa đào tạo tổng hợp D-4, visa phóng viên thường trú D-5, visa hợp tác đầu tư D-6, visa hợp tác thương mại D-9, visa thăm viếng người thân F-1, Visa định cư F-2, visa diện bảo lãnh F-3, visa định cư vĩnh viễn F-5, các loại visa khác G-1.

 

Visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau

Trong số những loại visa Hàn Quốc kể trên, các mã D2, D4, C3 là phổ biến và thường được cấp nhất. Thông tin chi tiết hơn về các loại visa này như sau:

 

 • Visa C3 Hàn Quốc: Đây là visa ngắn hạn với thời hạn tối đa là 90 ngày, được cấp cho những người lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc cho mục đích thăm người thân, du lịch, điều trị y tế,…Visa du lịch Hàn Quốc này sẽ được chia nhỏ theo mục đích lưu trú, chẳng hạn visa c3-1 là để thăm người thân, visa C3-2 để du lịch theo đoàn, visa C3-4 để khám chữa bệnh, visa C3-4 Hàn quốc dành cho khách là doanh nghiệp loại chung, visa C3-5 cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng, visa C3-6 cho khách doanh nghiệp bảo lãnh, visa C3-9 là loại visa Hàn Quốc du lịch thông thường, visa C3-10 để quá cảnh trực tiếp.

 

 • Visa du học D2: Đây là visa lưu trú dài hạn cho mục đích du học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện của Hàn Quốc. Thời hạn của loại này thường từ 6 tháng đến 1 năm và có thể gia hạn khá dễ dàng ngay tại Hàn Quốc, thông qua các trường học. Người có Visa D2 có thể bảo lãnh cho người thân thăm quan trong quá trình lưu trú tại Hàn. Loại này được chia nhỏ thành nhiều loại khác nhau gồm visa đại học D2-2, visa thạc sỹ D2-3, visa tiến sỹ D2-4, visa nghiên cứu sinh D2-5, visa theo chương trình trao đổi sinh viên D2-6.

 

 • Visa du học D4: Đây là visa du học lưu trú dài hạn, được cấp cho những người tham gia các khóa học trung cấp, cao đẳng, học nghề hoặc học tiếng Hàn. Tuy nhiên, visa D4 Hàn Quốc không được bảo lãnh người thân, nó được chia thành 2 loại chính gồm D4-1 là visa học tiếng tại Hàn Quốc và D4-6 là visa du học nghề.

 

Ngoài cách phân loại trên, visa Hàn Quốc còn bao gồm hai loại visa single và visa multiple Hàn Quốc.

 

 • Single visa là loại visa cho phép nhập cảnh một lần duy nhất, có giá trị trong vòng 3 tháng sau ngày cấp.

 

 • Visa Multiple Hàn Quốc là visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh này bao gồm 2 loại: Visa Hàn Quốc 5 năm và Visa Hàn Quốc 10 năm. Loại visa 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/ lần nhập cảnh, loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 90 ngày/lần.

 

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc đơn giản, tiết kiệm và nhanh chóng

 

Quá trình xin visa Hàn Quốc bao gồm 3 bước:

– Chuẩn bị hồ sơ

– Đi nộp – về nhà chờ kết quả.

– Lên nhận kết quả.

Ở bước chuẩn bị hồ sơ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như sau:

xin visa hàn quốc
Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc
 • Thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc

Để xin visa Hàn Quốc tự túc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

–  01 tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc: Bạn nên in sẵn vài hộ ở nhà. Khi điền thông tin, chú ý viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.

– Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân

– Sổ tiết kiệm trên 5.000 USD (Những người đã đi công tác các nước thuộc OECD sẽ được miễn chứng minh tài chính). Trong trường hợp bạn không có đủ 5.000 USD (100 triệu đồng), bạn có thể nhờ dịch vụ chứng minh tài chính của một số ngân hàng như HDbank, Eximbank bằng cách: Vay của ngân hàng 100 triệu đồng, đồng thời gửi tiết kiệm 100 triệu đồng đó. Bạn sẽ phải trả lãi chênh lệch tiền vay/tiền gửi cho ngân hàng và phí dịch vụ khoảng hơn 1 triệu đồng.

– Hợp đồng lao động bản tiếng Việt và tiếng Anh đã công chứng ( hoặc đóng dấu của công ty). Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì thay bằng giấy phép đăng ký kinh doanh cùng biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là sinh viên thì cần nộp thẻ học sinh/sinh viên bản tiếng Anh công chứng.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận nhân viên bằng tiếng Anh, có đóng dấu mộc của công ty với những nội dung: Tên công ty, địa chỉ công ty, tên bạn, vị trí chức danh, thời hạn công tác, mức lương.

– Đơn xin nghỉ phép bản tiếng Anh, có đóng dấu mộc của công ty.

– Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

– Các hồ sơ khác (nếu có)

– 1 ảnh nền trắng 3.5×4.5

 • Thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc

Để xin được visa thương mại Hàn quốc 5 năm, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm).

– Sổ tạm trú (KT3) hoặc sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.

– Hộ chiếu gốc kèm bản sao, không cần dịch hay công chứng.

– Chứng minh thư hoặc thử căn cước công dân kèm bản sao, không cần dịch hay công chứng.

xin visa hàn quốc
Visa Hàn Quốc 5 năm

Khi chuẩn bị giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc hay visa 5 năm, bạn đều phải lưu ý những vấn đề sau:

– Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu.

– Bản sảo của hộ chiếu và chứng minh thư nhân dân (CMT) (hoặc thẻ căn cước công dân(CCCD)) để nguyên khổ giấy A4, không cắt xén.

– Nếu người nộp hồ sơ đã có thẻ căn CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT thì lúc này, bạn cần mang bản gốc của cả 2 loại trên để đối chiếu.

– Nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên thẻ CCCD (hoặc CMT) không thuộc thành phố được ưu tiên, bạn vẫn có thể xin được visa multiple Hàn quốc 5 năm nếu hộ khẩu có thông tin của một trong hai loại giấy tờ này.

– Nếu bạn tách khẩu chưa đủ 12 tháng và trên hộ khẩu cũ vẫn giữ nguyên địa chỉ, bạn cần photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ.

– Nếu nộp hồ sơ theo KT3, bạn vẫn phải mang theo bản gốc của sổ hộ khẩu (cùng với bản sao dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng Tư Pháp).

– Theo chính sách cấp visa Hàn Quốc mới từ ngày 3/12/2018, những người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ được miễn chứng minh tài chính, thu nhập với một số loại visa multiple thời hạn trên 5 năm.

 

 • Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

 

 • Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng. Giờ làm việc, sáng từ 9h – 12h, chiều từ 15h – 17h.
 • Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở số 107 Nguyễn Du, Quận 1. Giờ làm việc: Sáng từ 9 – 12h, chiều từ 13h30 đến 16h30.
xin visa hàn quốc
Tầng 7 – Tòa nhà CharmVit Tower là văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Những người có hộ khẩu ở Đà nẵng trở ra Bắc cần phải nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội.

 • Chi phí xin visa hết bao nhiêu?

Lệ phí cho một lần xin visa Hàn Quốc dao động từ 20 USD (xin visa 1 lần) cho đến 80 USD (xin visa nhiều lần). Ngoài USD, bạn cũng có thể trả bằng tiền VNĐ.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc trong bao lâu?

Thời gian xin và xét duyệt hồ sơ là 8 ngày.

 • Lấy kết quả visa Hàn Quốc

 

Sau khi nộp visa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả. Tại Hà Nội, bến ngày hẹn lấy kết quả, bạn cần đến vào khung 14h – 16h các ngày trong tuần, trừ thứ Hai và thứ Sáu hay những ngày nghỉ lễ của Sứ quán. Nếu ở Hồ Chí Minh, khung giờ trả kết quả là sau 15h. Khi đi, bạn cần mang theo giấy hẹn và giấy tờ tùy thân.

 

Bạn cũng có thể tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc online bằng cách truy cập vào đường link này (Web của đại sứ quán Hàn Quốc). Sau đó, bạn kéo xuống mục “Tình hình xin visa” ở menu dọc phía bên phải. click vào dòng “Check Application Status” để xem kết quả xin visa. Sau đó, tiếp tục click vào “Check Application Status and Print” rồi điền đầy đủ thông tin để kiểm tra.

Một số lưu ý khi xin visa Korea cần phải nhớ

 

Để quá trình xin visa Hàn Quốc được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, đến đúng giờ. Không nên đi quá sớm bởi đến đúng giờ, đại sứ quán mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ.

xin visa hàn quốc
Nên đến đúng giờ khi xin visa Hàn Quốc

Sau khi đến văn phòng, bạn cần bấm máy lấy số thứ tự, sau đó là xin đơn và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Với một số loại visa, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Đại Sứ Quán để có thể tự tin trả lời một cách tốt nhất.

 

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần chứng minh rằng mình ràng buộc với Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần khẳng định mình sẽ quay về sau chuyến du lịch/nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn có thể chứng minh qua những thông tin như: có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam, có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khá. Đồng thời, bạn cần cho biết rõ mình sẽ đi đâu, làm gì khi ở Hàn Quốc.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về visa Hàn Quốc. dành cho người đang có nhu cầu xin visa để nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này. Với khá nhiều các loại giấy tờ cần chuẩn bị một số yêu cầu nhất định. chúng ta thấy rằng, để có thể xin được visa không hề dễ dàng, nhất là với những bạn chưa có kinh nghiệm cho việc này.

Chính vì vậy, thay vì xin visa Hàn Quốc tự túc, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói của Lữ Hành Tuổi trẻ Việt.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề, chúng tôi CAM KẾT có thể cung cấp cho bạn dịch vụ xin visa du lịch, visa multiple, visa dài hạn Hàn Quốc trong thời gian ngắn nhất với thủ tục đơn giản và chi phí phải chăng.

Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Bên cạnh dịch vụ làm visa Hàn Quốc, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc, Mỹ, Úc, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cùng với đó, Lữ Hành trẻ còn là một đơn vị cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước. nhận đặt phòng, thuê xe, đặt vé máy bay uy tín, chất lượng.

 

Để được  tư vấn chi tiết, bài bản nhất về cách làm visa du lịch Hàn Quốc một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất, vui lòng liên hệ:

Công ty Lữ Hành Tuổi trẻ Việt

Địa chỉ: 22 ngách 98/12 ngõ 98 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

 Số điện thoại: 024 666 248 22 | 098 757 6679

 Email: info@luhanhtre.com

Website: luhanhtre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *